Mùa thu cũng là mùa táo chín rộ, bạn hãy làm món bánh táo chiên giòn rắc đường ... bạn sẽ dùng đường quế để rắc lên bề mặt bánh ăn kèm, vừa thơm
Làm món Bánh Táo Chiên Rắc Ðường |
Thực hiện :
20 phút - Lượng dùng : 4 ngườiI VẬT LIỆU :
- 2 quả táo- 100g bột mì
- 3 quả trứng
- 1 ly sữa tươi
- 2 muỗng súp bơ
- 50g đường cát hột
- 1 nhúm muối
II. CÁCH LÀM :
- Táo gọt vỏ, xắt lát mỏng- Trộn bột với trứng từng chút một để không bị đóng cục. Thêm muối + đường
- Hòa loãng từ từ với sữa để được 1 khối bột sệt. - Trút táo vào bột
- Ðun nóng 1/2 phần bơ trong chảo. Ðổ bột vào. Ðậy nắp, nấu lửa riu riu.
- Khi mặt dưới bánh chín vàng, trút ra dĩa. Cho phần bơ còn lại vào chảo, úp mặt bánh vào chảo, đậy nắp lửa riu riu cho chín vàng như mặt dưới.
- Bày bánh ra dĩa, rắc dường hột lên trên. + Lưu ý : có thể đốt bánh bằng rượu Rhum khi dùng.
EmoticonEmoticon