Luộc trứng khó bởi lẽ ta không được thử như rau, không được chọc như thịt và không thể quan sát được sự biến đổi bên ngoài.
Hướng dẫn món Trứng Luộc Lòng Ðào |
Thực hiện :
15 phút - Lượng dùng : 4 ngườiI. VẬT LIỆU:
- 8 quả trứng .- 4 quả cà chua
- 2 muỗng súp bơ
- 1 muỗng súp bột
- 1 ly rượu trắng
- 2 muỗng dấm
- 2 củ hành
- ngò tây.
- muối - tiêu
- bột ngọt II.
CÁCH LÀM :
- Cho nước + dấm + muối vào 1 cái soon (hơi mặn mặn chua chua) nấu sôi. Ðập từng trứng cho vào luộc lòng đào (lòng đỏ vừa chín chưa đặc, lòng trắng bao quanh lòng đỏ). Vớt ra, để ráo.- Củ hành lột vỏ xắt khoanh. - Cà chua chẻ tư, bỏ hột. Bắc chảo nóng cho vào tí bơ, chiên củ hành cho vàng, thêm cà chua vào nấu trong vài phút.
- Cho phần bơ còn lại vào 1 cái soon, đợi nóng, để bột vào, quậy đều đến khi bột chín hơi vàng, không bị cháy, đổ rượu trắng vào, nêm muối, tiêu, bột ngọt. Nấu sôi, cho hỗn hợp củ hành + cà chua vào nêm vừa ăn.
- Bày trứng ra dĩa, rưới nước sốt cà lên. Rắc ngò băm. Ăn nóng.
Tham khảo tư vấn du học tại: https://chiphiduhoc.com/ - https://diadiemduhoc.com/ -https://diemdenduhoc.net/ https://bietthudalatdep.net/
EmoticonEmoticon