Cách nấu chè đậu xanh ngon mà đơn giản

09:23

Chia sẻ cho chị em nội trợ khéo tay cách nấu chè đậu xanh ngon mà đơn giản cho cả gia đình của bạn cùng thưởng thức.

Cách nấu chè đậu xanh ngon


Nguyên liệu nấu chè đậu xanh như sau :

- 400g đậu xanh đã bỏ vỏ

- 100g đường trắng

- Lá dứa

- Bột năng

- 300g dừa nạo

- 1 thìa cafe muối

Nguyên liệu để nấu chè đậu xanh

Cách nấu chè đậu xanh thơm ngon như sau :

- Đậu xanh vo sạch, ngâm đậu vào nước khoảng từ 3 – 4 tiếng cho đậu mềm và sạch, sau đó vớt ra để ráo nước.

- Dừa nạo vào 1 túi vải với 1 chén nước ấm để vắt lấy nước cốt, để riêng. Sau đó bạn tiếp tục cho thêm 400 ml nước ấm vào dừa nạo để vắt lấy nước dừa nấu chè. Bạn cũng có thể mua nước cốt dừa đã có sẵn.

- Lá dứa rửa sạch cho vào nước đang sôi đun sôi đun khoảng 5 phút cho lá dứa dậy mùi thơm. Tiếp theo cho đường vào và tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa rồi vớt là dứa bỏ ra ngoài.

- Sau đó đổ đậu xanh vào, cho 1 thìa cà phê muối tiếp tục đun.

Công đoạn bỏ xanh vào nước sau khi vớt lá dứa

- Đun đậu xanh khoảng 30 – 40 phút, khi đậu đã chín mềm thì cho 2 thìa bột năng vào nước lạnh hòa tan rồi đổ từ từ vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa khuấy nhẹ.

- Khi nước đậu đã sánh lại, nêm vừa ăn thì bạn tắt bếp bỏ ra ngoài.

- Múc đậu xanh ra bát, cho 1 ít nước cốt dừa lên trên là bạn đã có 1 bát chè đậu xanh thật thơm mát.

Bạn nên thưởng thức chè đậu xanh bằng việc để lạnh hoặc cho thêm ít đá khi dùng ăn sẽ ngon hơn. Mùi thơm của lá dứa cộng thêm vị béo ngậy của nước cốt dừa làm cho món chè đậu xanh của bạn thật hấp dẫn. Nhất định các thành viên trong gia đình sẽ rất yêu thích món này đây. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp nay

Chúc các có được nồi chè đậu xanh ngon !

Update nhiều thông tin du lịch Đà lạt tại:

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »