Hướng dẫn nấu Cà Chua dồn thịt chay

14:03

Cà chua nhồi đậu phụ rán là một món ăn chay thanh đạm rất phù hợp với những người cao huyết áp, mỡ máu

Hướng dẫn nấu Cà Chua dồn thịt chay
Hướng dẫn nấu Cà Chua dồn thịt chay

Nguyên Liệu :

 - 5 trái cà chua loại vừa
- 10 tai nấm đông cô
- 1/2 hộp nấm rơm búp
- 2 cọng cần tây
- 1/2 muỗng cafe muối
- 1/3 muỗng cafe bột ngọt
- 3 miếng đậu hủ
- 1/2 lọm bún tàu
- 1 muỗng cafe đường
- 2 muỗng cafe bột năng
- 1 cup nước lèo chay.

Chuẩn bị : 

- Cà chua cắt ngang làm hai, gạt bỏ hột, rửa sạch, úp trái cà chua cho ráọ.
- Đậu hủ rửa sạch bóp nhuyễn.
- Nấm đông cô ngâm mềm, vắt ráo, bầm nhỏ.
- Nấm rơm hộp rửa sạch để ráo.
- Bún tàu ngâm.

Cách làm : 

- Trộn đậu hủ, nấm đông cô, bún tàu, ba-rô phi, gia vị : muối, xì dầu, đường, bột ngọt, tiêu, 2 muỗng cafe bột năng. Trộn đều và bóp cho nhuyễn.
- Nhồi vào đầy trái cà chua cho vun lên.
- Cho dầu vào chảo,chiên trước, sau khi vàng mới lật. lạị Cà chín vàng đều là được. Gắp ra dĩạ.
- Xào nấm rơm búp với gia vị cho thấm, cho 1 cup nước lèo chay vào nấu sôi, quậy bột năng vào để nước sền sệt rồi cho cần tây vàọ Nêm

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »