Hướng dẫn nấu Bún Xào Chay

13:53

Dù không phải là người theo đạo Phật, bạn vẫn có thể thử những món chay như bún xào chay. Tất cả thành phần của món ăn đều được chế biến từ các loại rau, củ, quả.

Hướng dẫn nấu Bún Xào Chay
Hướng dẫn nấu Bún Xào Chay

Nguyên liệu nấu Bún Xào Chay : 

- 200 g bún khô (sợi nhỏ), ngâm nở, vớt ra để ráo.
- 100 g cà rốt bào sợi, rửa sạch.
- 1 cọng cần tây, rửa sạch, thái sợi.
- 1 lá tàu hũ ky non, thái sợi.
- Poarô rửa sạch, thái nhỏ.
- Dầu hào, sa tế dầu ăn.
 - Muối, đường.

Thực hiện nấu Bún Xào Chay :

Trụng bún với nước sôi, vớt ra, trộn bún với dầu ăn. Ướp tàu hũ ky với một ít muối, tiêu, đường, dầu hào, xì dầu. Để khoảng vài phút cho tàu hũ ngấm gia vị. Xào poarô thơm. Cho tàu hũ ky vào xào. vào, trộn đều. Thưởng thức : Dọn kèm xì dầu, ớt, giấm đỏ.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »