Hướng dẫn nấu Bún Măng Chay

13:47

Món bún măng chay thơm lừng, nước dùng ngọt thanh được ninh từ các loại rau củ, xen kẽ có nấm, măng ăn giòn giòn và tàu hũ béo mềm ngon tuyệt!

Hướng dẫn nấu Bún Măng Chay
Hướng dẫn nấu Bún Măng Chay

Nguyên liệu nấu Bún Măng Chay :

 -  (400 g) đậu hũ tươi.
 - 1 pound măng khô.
 - 10 tai nấm đông cô hay nấm hương.
 - một cây mì căn.
 - một gói bún khô.
- gừng, chanh, ớt.
 - 5 cups nước súp đã nấu sẵn.
- 1/4 cup boa-rô xắt mỏng.

Cách Làm nấu Bún Măng Chay :

Sửa Soạn :
- Đậu hũ : cắt thành từng miếng nhỏ, khoảng 3x2x1 cm, chiên với dầu thật nóng, cho đến khi vàng, vớt ra, để ráo dầu.
- Nấm đông cô hay nấm hương : ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút cắt miếng.

Cách Nấu nấu Bún Măng Chay: 

- Đổ 5 cups nước súp (khoảng 5 chén ăn cơm)  vào nồi, có thể thêm vào vài lát gừng nấu sôi, cho măng vào hầm vừa mềm, kế đó cho đậu hũ, mì căn và nấm, đợi sôi lại và nêm nếm cho vừa miệng, rồi

Share this

Related Posts

First