Kem chocolate ngọt mát, vị kem hơi đắng sẽ giúp cho bạn đỡ ngán hơn so với các loại kem khác. Nắng lên đãi cả nhà món kem chocolate mát ....
Kem Sô-Cô-La |
Thực hiện :
15 phút - Lượng dùng : 4 ngườiI. VẬT LIỆU :
- 250g sô-cô-la- 4 quả trứng
- 1 muỗng súp bơ
- 4 muỗng súp đường cát hột
- 1 muỗng súp rượu khai vị hay rượu Rhum
- 1 nhúm muối
II. CÁCH LÀM :
- Nghiền nát sô-cô-la và cho vào chảo với bơ + đường. Nấu cho hỗn hợp tan đều- Trong khi đó, tách tròng trắng và tròng đỏ riêng ra và đánh tròng trắng thật nổi, thêm một nhúm muối vào cho trứng nổi tốt.
- Khi hỗn hợp "sô-cô-la - bơ" tan , cho tròng đỏ vào từ từ, quậy đều.
Sau cùng, trộn lẫn nhẹ nhàng tròng trắng đánh nổi
- Thêm rượu và giữ lạnh đến khi dùng.
EmoticonEmoticon