Cật heo là thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng bổ tỳ, ích khí và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Cùng Thế giới món ngon Việt vào bếp chế biến Món Cật Heo Chiên nhé.
Món Cật Heo Chiên |
Thực hiện Món Cật Heo Chiên :
10 phút - Lượng dùng : 4 ngườiI. VẬT LIỆU :
- 4 trái cật heo- 1/3 ly rượu vang
- 3 muỗng súp sữa tươi
- 1 muỗng súp bơ
- muối
- tiêu
- bột ngọt
- 1/2 củ tỏi
II CÁCH LÀM :
- Cật heo : cắt đôi theo chiều dọc, lóc bỏ những sợi dây máu bên trong. Dùng dao khứa xéo lên mặt trái cật, ướp tiêu + muối + bột ngọt + tỏi băm- Chảo bơ nóng cho cật vào chiên đều 2 mặt độ 5 phút
- Ðể cật ra dĩa, nước cật còn lại trong chảo + rượu vang, nấu sôi. Bớt lửa, cho sữa tươi vào, quậy đều, nấu độ 1 phút
hế nước sốt này vào dĩa cật, trên rắc ngò tây - Ăn nóng.
EmoticonEmoticon