Thịt ba chỉ nướng

13:08

mình biết cách này hơi tốn công một chút, nhưng mình làm như này lần nào cũng thành công nhé, còn các bạn có cách làm đơn giản mà vẫn hiệu quả thì cứ làm theo cách của bạn nhé, mình chia sẻ cách mình làm thôi.

Thịt ba chỉ nướng

Nguyên liệu:

Một miếng thịt ba chỉ ít nhất 0,5kg( bé quá không ngon) đến 1kg, để nguyên miếng không cắt, bột canh Hải Châu, ngũ vị hương, chút đường, giấm, muối tinh.

Cách làm Thịt ba chỉ nướng:

Thịt mọi người luộc qua xong vớt ra lau khô bằng giấy ăn í, rồi ướp với gia vị+ ngũ vị hương+ đường vào phần thịt, ko chạm vào da nhé, như miếng thịt này nửa cân mình dung nửa thìa café gia vị, nửa thìa café ngũ vị hương và nửa thìa café đường( thực ra mình toàn nêm nếm theo thói quen chứ chưa bao giờ làm theo công thức cụ thể), nhà mình tự nêm nếm cho hợp khẩu vị nhé.

Rồi cho thịt vào hộp rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm.


Hôm sau lôi ra lấy tăm xiên vào bì, chi chít nhé, rồi lau khô bì rồi bôi hỗn hợp dấm pha muối lên( 10ml dấm, tí tẹo muối tinh thôi), 30p sau bôi tiếp dấm muối, rồi cho vào lò đã bật sẵn 200 độ, bật trước tầm 10p nhé. Rồi cho vào nướng 15p, lôi ra lau sạch mỡ trên bì rồi lại bôi dấm muối, rồi lại cho vào 15p tiếp, rồi lại lôi ra bôi dấm muối, rồi cho vào lò 15p nữa là xong, 15p cuối để lửa trên thôi, để tập trung nướng bì.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »